วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

แอดมิน # Joon&Tar

นายปัณณวุฒิ    นุตัน   ม.3 โรงเรียนตราดสรรเสริญวิทยาคม
เกิดวันที่ 12/08/40 - ติดต่อ : jp_joon_004@hotmail.com  #แอดมิน : Joon


นายปณชัย  สีหนองหู   ม.3 โรงเรียนตราดสรรเสริญวิทยาคม
เกิดวันที่ 27/01/41 - ติดต่อ : zaa_123tar@hotmail.com  #แอดมิน : Tar




วิธีทำ
1. นำกล้วยไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 3-5 นาที หรือนึ่งจนกระทั่งผิวกล้วยเริ่มแตกออก จึงปิดไฟและนำออกมาปอกเปลือกและหั่นครึ่งลูก จากนั้นจึงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

2. นำหางกะทิไปต้มในหม้อและใส่ใบเตยลงไปด้วย เมื่อเดือดแล้วจึงใส่กล้วยที่หั่นไว้แล้วลงไป ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ, น้ำตาลทรายขาวและเกลือนิดหน่อย

3. เมื่อกะทิเริ่มเดือดอีกครั้งจึงใส่หัวกะทิลงไป และปล่อยทิ้งไว้ให้เดือดอีกประมาณ 3 นาที ถ้าต้องการให้น้ำข้นเหนียวก็ให้ใส่แป้งมันลงไปประมาณ 1 ช้อนชาและคนให้ละลายทั่ว

4. อย่าต้มนานจนเกินไปเพราะจะทำให้กล้วยเละ กล้วยควรจะยังแข็งนิดหน่อย จากนั้นตักใส่จานและเสริฟทันที






                                   ผู้จัดทำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น